Đại lý tự do tương lai Anthony Davis chưa sẵn sàng cam kết với Lakers trong mùa giải này: ‘Tôi chỉ muốn tập trung vào năm nay’

Khi Anthony Davis ký hợp đồng với đại lý Rich Paul của Klutch Sports vào năm 2018, có vẻ như một động thái đã báo trước một bản hợp đồng trong tương lai với Lakers để hợp tác với LeBron James. Phải mất một thời gian – và một số bộ phim truyền hình giữa mùa – nhưng Davis chính thức là một Laker, sau khi buộc New Orleans Pelicans trao đổi anh ta ba năm với hợp đồng tối đa năm năm mà anh ta đã ký vào năm 2015. Mặt khác, Lakers , đã trao đổi một nhóm tài sản trẻ và những lựa chọn trong tương lai để giành được All-Star sáu lần với hy vọng ký hợp đồng dài hạn khi anh ta đạt được cơ quan tự do vào năm 2020.

Không có vấn đề gì khi Davis hạ cánh, anh ta liên tục nói rằng anh ta sẽ không cam kết lâu dài với bất kỳ đội nào giao dịch với anh ta. Người đại diện của ông đã lặp lại những tuyên bố của Davis trong một tính năng Sports Illustrated, “Tôi không thể nói nó lớn hơn: chúng tôi sẽ tham gia vào cơ quan tự do năm 2020. Anthony Davis sẽ ở trong cơ quan tự do.” Chuyển nhanh đến ngày truyền thông Lakers trước mùa giải 2019-20 và Davis không thay đổi giai điệu của mình.

“Tôi chỉ muốn tập trung vào năm nay,” Davis nói. “Lakers chắc chắn chào đón tôi với vòng tay rộng mở và khiến tôi cảm thấy như đây là nhà. Đồng thời, đó là về những gì chúng ta có thể làm trong năm nay. Chúng tôi có một đội ngũ đặc biệt và đội ngũ huấn luyện, và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì chúng ta có thể tập trung vào năm nay và chiến thắng. ”

Tất nhiên, không ai mong đợi một cam kết sớm giống Kyrie Irving trong ngày truyền thông từ Davis. Đặc biệt là sau một mùa giải mà anh ta bị phạt 50.000 đô la vì yêu cầu công khai một giao dịch từ Pelicans vào tháng Giêng. Davis đã chơi rất tốt với câu hỏi này. Anh ta để nó đủ mơ hồ để không đề nghị anh ta đã ký ở Los Angeles, nhưng cũng để cánh cửa mở để cho Lakers biết rằng họ đã không có anh ta lâu dài. Davis đã hy sinh cả một mùa giải và hàng triệu đô la để ở bên Lakers, vì vậy anh không nợ họ sự hài lòng khi biết họ sẽ giữ lại các dịch vụ của anh trong mùa giải tới.