Mot chien thang giup dat moi muc tieu cua Inter Milan

Một chiến thắng giúp đạt mọi mục tiêu của Inter Milan

Chỉ với chiến thắng đơn giản 4-0 trước một đội bóng yếu thôi là Lecce ở vòng 1 Serie A cũng đã là rất hoành tráng với Inter của Antonio Conte. Họ đã đạt gần như mọi thứ mong muốn trong ngày ra quân. 

Mot chien thang giup dat moi muc tieu cua Inter Milan

Chiến thắng, Cone đã có, không có nhiều người làm được như ông, chỉ có 3 HLV Inter ra mắt bằng một chiến thắng 4 sao và Conte là một trong số đó. 2 người còn lại – Giuseppe Meazza và Helenio Herrera đều là những huyền thoại. Vẫn có những sau sót nhưng Inter đã đưa trận đấu theo ý mình bằng việc ghi bàn từ sớm, pressing với cường độ dữ dội đúng kiểu Conte, chứng minh được khát khao chiến thắng của mình.

Việc Romelu Lukaku ghi bàn để nâng tỷ số lên 3-0 chỉ là một phần thưởng bổ sung cho chiến thắng, với thế trận và lợi thế mà Inter đã tạo dựng trước đó. Lukaki là mối nghi ngoặc lớn nhất, mọi chuyển động của anh đều dấy lên tranh cãi với i Mauro Icardi, ố 9 đã bị Conte loại để nhường chỗ cho anh. Chủ tích Steven Zhang cười tươi trên khán đài sau khi Lukaku ghi bàn, còn Conte cảm thán “Rom bước vào cánh cửa Inter theo cách tuyệt vời nhất”.

Những nghi ngờ tạm tan biến, sự quyết liệt của Contet đã chạm đến quyền lợi của nhiều người và tạo ra các mối nghi hoặc khủng khiếp. Tuy nhiên tạm thời Conte vẫn đang chứng minh ông vẫn là một bậc thầy trong việc thổi lửa vào các cầu thủ của mình.

Ngoài Lukaku thì các nhân tố từng sa sút thời HLV trước như Antonio Candreva, thậm chí Andrea Ranocchia đều ra sân và đã chơi rất tốt, thậm chí là ghi bàn. Tân binh Tân binh Stefano Sensi cũng ghi bàn và điều đó không mong chờ gì hơn nữa.

Vấn đề của chiến thắng chỉ là Lecce quá yếu, nhưng như thế còn hơn. Chiến thắng này mang lại sự hưng phấn vô cùng to lớn cho các interista. Tuy nhiên họ cũng hiểu rằng mọi thứ mới chỉ bắt đầu.  Gazzetta dello Sport cho rằng đây mới chỉ chưa tới 50% sức mạnh tối đa của Inter mà Conte mong muốn. Họ mới lắp ghép được đội hình trong một mùa hè, các tân binh chưa ra sân đầy đủ và chưa được thi đấu với nhau nhiều. Còn có nhiều thứ khác có thể hoàn thiện hơn.

Hãy để ý là người ta vẫn chưa hết hoài nghi về Romelu Lukaku và chính Conte. Người ta nói rằng Lukaku cũng đã ghi bàn ra mắt Man United ở trận thua Real Madrid tại trận tranh siêu Cúp châu Âu năm 2017. Nhưng đó cũng được xem là một điều tốt bởi chừng nào còn phải gồng minh lên thì chừng đó các đội bóng của Conte còn đáng sợ. Sức chiến đấu sôi sục trong ông, một khi thấy càng nhiều kẻ thù xung quanh thì Conte càng trở nên cứng cỏi hơn.