Cách Bluff trong Poker hợp lý để giành thắng lợi nhanh chóng

Khi tham gia các trò chơi bài bạc thì bạn sẽ nhận ra không phải lúc nào bạn cũng sở hữu những lá bài tốt có thể đem lại cho bạn chiến thắng và poker online cũng tương tự như vậy. Và trong bộ môn poker sẽ có những trường hợp bạn có thể cướp khỏi tay đối thủ một lượng pot lớn mà lẽ ra họ có được nó bằng bluff. Khi đọc tới những dòng bạn bạn sẽ thắc mắc bluff là gì và cách bluff như thế nào, Keopro sẽ giúp bạn qua bài viết này.

Bluff trong Poker là gì?

Nếu bạn đã tham chiến nhiều ván poker thì bạn sẽ nhận ra những khoảnh khắc bạn tận dụng việc Bluff; tuy vậy thì việc thắng bằng pot bluff còn mạng lại cho bạn nhiều lợi thế hơn hẳn. Còn rất nhiều thuật ngữ bài Poker mà người chơi cần khám phá bên cạnh khái niệm Bluf trong Poker là gì này.

Tạo cho bạn hình ảnh người chơi thoáng (Loose)

Nếu người chơi chủ động Bluff đối thủ của trong các ván bài thì đối thủ của bạn sẽ dần nhận ra và sẽ đặt cược mỗi khi người chơi cố gắng bluff bởi khi bluff sẽ dần hình thành cách chơi của bạn trong những ván bài. Khi bluff thường sẽ bắt đầu với ván bài bài xấu (mediocre hands) và sẽ tăng thêm tiền cược cho bạn khi bạn bet với ván bài bài (good hand) tốt.

Đẩy đối thủ vào tình trạng nóng giận (Tilt)

Tâm lý của người chơi poker sẽ rất khó chịu khi bị mất tiền cược bởi những chiêu trò chơi khăm từ đối thủ; nên vì thế mà một khi bạn Bluff trong Poker trước đối thủ thành công và cho họ xem bài của bạn thì sẽ đẩy họ rơi vào tình trạng tilt và khi rơi vào tình trạng này thì họ sẽ cố gắng lấy lại tiền của mình. Tình trạng này còn được gọi là “playing on tilt”. Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn hạn chế việc show bài để chọc tức đối thủ vì dễ dẫn đến những việc không hay sau khi kết thúc những ván bài.

Nếu như bạn tận dụng Bluff khi tham gia các ván poker thì nó sẽ mang cho bạn những lợi thế nhất định; đặc biệt phù hợp nhất cho những người chơi có lối chơi thoáng; tận dụng Bluff sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận; điều này sẽ đánh lạc hướng tâm lý đối thủ vì họ sẽ không tin bạn có những lá bài tốt thật sự nếu bạn call.

Khi nào bạn nên Bluff?

Bạn nên lựa chọn thời điểm Bluff trong Poker phù hợp, thích hợp nhất là khi đối thủ của bạn fold. Việc bluff trong poker hoàn toàn là ngẫu nhiên không có luật lệ nào đề cập đến; mỗi ván bài, mỗi hand bài trong poker đều thay đổi qua mỗi  ván cho nên việc tốt nhất bạn có thể làm là xác định được những diễn biến tiếp theo để bluff thành công dựa trên thông tin có được từ chính cách chơi của đối thủ.

Các tình huống tốt cho việc Bluff

Nếu bạn được xếp vào những ván bài ở vị trí cuối bàn (Last position) thì có tỷ lệ Bluff thành công cao nhất. Vì thời điểm đó bạn là người ra quyết định cuối cùng và các đối thủ của bạn chỉ check; đó là dấu hiệu của việc họ không có bài mạnh trong tay, đây là thời cơ để bạn bluff để bet và thăng pot.

Trong 1 số trường hợp bạn raise ở preflop và bị miss ở flop; bạn vẫn có thể thắng được pot nếu bạn tiếp tục bet vì lúc này đối thủ của bạn hầu như sẽ hạn chế call trừ khi họ có những đôi trung bình hoặc mạnh nhất.

Nếu đối thủ của bạn có stack nhỏ thì họ sẽ không raise trừ khi họ hit được những cây bài tốt ở flop. Khi rơi vào tình huống này, bạn nên chú ý cẩn thận; rất hiếm khi những đối thủ với short stack chỉ đơn giản là call họ thường fold hoặc đẩy all-in.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thêm về cách Bluff trong Poker, có thể thấy đây là một chiến thuật khá khó, đặc biệt đối với những người chơi mới, bạn nên tập trung vào những lá bài bạn đang có trên tay hãy cố gắng khiến họ fold thay vì cố bluff đối thủ.

>> Đón xem: Cách chơi Stud Poker