Poker trong bóng đá là gì? Yếu tố để lập cú Poker bóng đá

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua hay thực chất chỉ mới theo dõi bóng đá được vài năm. Tuy nhiên khi theo dõi những trận đấu bạn không hiểu về những thuật ngữ bóng đá mà các bình luận viên đề cập tới trong trận đấu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn hôm nay xin mời bạn cùng các chuyên gia của chúng tôi đi tìm hiểu Poker trong bóng đá là gì nhé!

Poker trong bóng đá là gì?

Với một trận đấu việc các cầu thủ ghi bàn là điều cực kì quá bình thường. Tuy nhiên khi một cầu thủ ghi rất nhiều bàn thắng thì anh ta được xem như là siêu sao hay là cầu thủ hay nhất trận đấu đó. Việc một cầu thủ ghi được 2 bàn thắng thì người ta đó là anh ta đã lập cú đúp, ghi 3 bàn thì người ta gọi là Hat trick. Trong khi đó đặc biệt trong trường hợp một cầu thủ có khả năng ghi đến 4 bàn trong một trận đấu 90 phút hay 120 phút thì lúc này anh ta đã ghi được một cú Poker.

Thực tế trong bóng đá hiện đại khi mà các đội bóng đều chủ yếu thi đấu dựa trên tinh thần tập thể và xây dựng lối chơi trên các sơ đồ chiến thuật có tính chặt chẽ cao thì việc ghi nhiều bàn thắng đã khó chứ chưa nói gì là một cầu thủ ghi đến 4 bàn thắng. Tuy nhiên không gì là không thể bởi thực tế chỉ những cầu thủ ở đẳng cấp cao nhất mới có thể làm được điều phi thường này.

Bên cạnh đó Poker còn là từ dùng để chỉ số lượng. Cụ thể trong cùng một mùa giải mà một đội bóng nào có thể dành được 4 danh hiệu thì lúc này người ta gọi đội bóng đá giành được cú Poker danh hiệu. Dù thực chất nó không là gì cả tuy nhiên đội bóng đó sẽ được ghi mãi trong vòng quay của lịch sử bóng đá.

Yếu tố nào để một cầu thủ có thể ghi được Poker

Như đã nói ở trên việc một cầu thủ có thể ghi được Poker là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh việc anh ta phải có phẩm chất của một siêu sao, một cái duyên ghi bàn cực đỉnh; thì đồng thời anh ta cũng cần phải có một thể lực tốt.

Ngoài ra thì chiến thuật và tinh thần của tập thể cũng sẽ tạo cơ hội cho anh ta ghi nhiều bàn thắng hơn rất nhiều. Để ý kĩ thì những trận đấu thông thường có cầu thủ ghi Poker là khi những đội bóng lớn thi đấu với những đội bóng nhỏ.

Những cầu thủ ghi được Poker trong bóng đá

Trong thế giới bóng đá không có ít cầu thủ thi đấu xuất sắc Hãy cùng với kèo bóng đá pro điểm mặt những cầu thủ từ ghi được Poker:

Marco Van Basten: Đầu tiên không thể không nhắc đến Marco Van Basten, Ông là một huấn luyện viên và là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp tại Hà Lan. Sự nghiệp của Marco Van Baste gắn liền với 2 đội bóng nổi tiếng là AC Milan và Ajax. Theo đó Marco Van Basten đã từng ghi được đến 4 bàn trong một trận đấu cup châu âu mùa giải 1992-1993.

Simone Inzaghi: Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Lazio. Sự nghiệp của ông dù không đạt đỉnh cao như người anh huyền thoại, tuy nhiên Simone Inzaghi cũng đạt đến đỉnh cao vào mùa giải 1989 – 1999, Ở đây ông đã xuất sắc ghi được 15 bàn thắng trong chỉ 30 trận. Đáng kể nhất trong tổng số các bàn thắng đó có một cú Poker trong giải Champions League với sự đóng góp 9 trận 11 bàn thắng ông đã giúp Lazio vào tứ kết. Trong đó ông đã lập được Poker trước Marseille.

Dado Prso: Chắc hẳn không nhiều anh em đam mê bóng đá biết đến cái tên này. Tuy nhiên Dado Prso lại có một sự nghiệp bóng đá cũng khá rực rỡ. Theo đó Dado Prso đã ra sân 300 lần để lại nhiều thành tích. Trong số đó chúng ta phải kể đến mùa giải 1999-2000, Dado Prso đã giúp cho AS Monaco giành chức vô địch quốc gia và tham dự UEFA Champions League tại đây ông cũng đã lập được một cú Poker trong trận thắng 8 -3 trước Deportivo La Coruna.

Cristiano Ronaldo: Một tên tuổi quá nổi tiếng trong làng bóng đá Thế giới. Tên tuổi của anh cũng góp mặt trong danh sách những cầu thủ lập Poker xuất sắc. Thành tích này được Cristiano Ronaldo lập trong mùa giải La Liga 2014-2015 trong trận đấu với Elche.