Repoker trong bóng đá là gì? Những kỷ lục về cú Repoker

Khi bạn chơi cá cược bóng đá hay thậm chí là theo dõi các trận đấu bóng đá trên truyền hình thì chắc hẳn sẽ có những thuật ngữ mà khi bạn nghe thấy sẽ không biết nó là gì? Thực tế đây là điều hết sức bình thường mà thôi. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ Repoker chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi đi tìm hiểu Repoker trong bóng đá là gì nhé!

Theo đó Poker trong bóng đá được hiểu là một cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong cùng một trận đấu hoặc có thể là một đội bóng giành được 4 danh hiệu trong cùng một mùa giải. Với khái niệm như vậy có thể thấy một cầu thủ hay một đội bóng để có thể đạt được thành tựu như vậy là điều không hề đơn giản phải không nào. Dù vậy 4 bàn thắng trong một trận đấu không phải là con số không thể đạt được mà thực tế có rất nhiều trận đấu có những cầu thủ còn ghi được nhiều bàn hơn thế trong đó có Repoker.

Repoker là gì?

Repoker là một thành tựu còn cao hơn cả Poker, bởi theo đó có dùng để chỉ một cầu thủ ghi được 5 bàn thắng trong cùng một trận đấu. Có thể bạn nghe đến đây sẽ nghĩ cầu thủ đó đã ghi được “bàn tay nhỏ” đúng không nào. Thực tế “bàn tay nhỏ” hay Repoker đều là một mà thôi.

Có thể nói để có được một cú Repoker trong một trận đấu bóng đá ở một giải đấu chính thức trong thời điểm hiện tại là một điều không hề đơn giản một chút nào. Bởi đã có rất nhiều trường hợp một cầu thủ có thể ghi đến cả chục bàn thắng, nhưng đó có thể chỉ là các trận đấu giao hữu; hoặc ở các giải trẻ có sự cạnh tranh không cao.

Trong khi đó, ở nền bóng đá đương đại với những giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, việc ghi được Repoker lại là điều gần như không thể xảy ra. Điều này là cực kì dễ hiểu khi mà các đội bóng hiện nay đã thi đấu thiên về chiến thuật nhiều hơn. Các đội bóng nhỏ có thể co cụm về phòng ngự khi mà gặp các ông kẹ. Do đó để 1 trận đấu có nhiều bàn thắng đã khó chứ đừng nói đến việc một cầu thủ có thể ghi đến cả 5 bàn thắng.

Nói như vậy để thấy việc có được 5 bàn thắng trong một trận đấu là điều cực kì khó khăn và không tưởng. Tuy nhiên thực tế vẫn sẽ có những cá nhân kiệt xuất có thể làm nên điều kì tích này. Họ có thể ghi bàn ở các giải bóng đá lớn nhất trên thế giới để làm nên kỳ tích này.

Cụ thể lịch sử bóng đá đã ghi nhận Ronaldo là cầu thủ đã có trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình tận 2 cú repoker, sau đó là Messi a cũng đã có 1 cú repoker trong sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó vẫn có một danh sách dài những cầu thủ sở hữu một cú Repoker như: Radamel Falcao, Gerd Mueller, Alan Shearer, Andy Cole, Archie Thompson, Daniel Fonseca, Dimitar Berbatov, Fabrizio Ravanelli, Fernando Morientes, Ian Rush, Jermain Defoe, Jose Altafini, Juergen Klinsmann, Malcolm Macdonald, Miroslav Klose, Oleg Salenko, Roberto Pruzzo, Soren Lerby, Luiz Adriano….

Một số những kỉ lục về Repoker

  • Cầu thủ đạt cú Repoker nhiều nhất thế giới: Ronaldo – Zarra : 2 Repoker
  • Tính đến năm 2019 Ronaldo và Messi đều cùng đạt cú Repoker quả bóng vàng trong sự nghiệp

Lời kết

Bóng đá là một môn thể thao cực kì được yêu thích và có tính đối kháng cao. Vì vậy việc đạt được những thành tích cao trong môn thể thao này là việc hoàn toàn không đơn giản. Bài viết này tôi đã giới thiệu đến các bạn về thuật ngữ Repoker hay “bàn tay nhỏ” cũng những cầu thủ đã đạt được thành tích này trong sự nghiệp quần đùi áo số. Hi vọng bài viết này đã bổ sung cho bạn một vài hữu ích về môn thể thao vua. Lời cuối chúc các bạn sức khỏe.