Webmoney là gì? Xem qua các bước đăng ký tài khoản Webmoney

Đối với những người đang tham gia kiếm tiền trực tuyến bằng hình thức MMO thì chắc chắn không thể nào bỏ qua định nghĩa Webmoney – cổng giao dịch trực tuyến có lượng người dùng hàng đầu thế giới. Nếu bạn đã từng sử dụng qua những cổng giao dịch trực tuyến như Payeer, Paypal, Payoneer hay Pefect Money thì Web Money cũng tương tự như vậy.

Bài viết này Blog tiền ảo sẽ nói chi tiết hơn WebMoney là gì? và Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản, tạo ví, chuyển tiền cũng như cách sử dụng WebMoney mới nhất 2020 để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về cách sử dụng của cổng giao dịch trực tuyến này.

>> Đón xem: Ví điện tử EcoPayz

Ví điện tử Webmoney là gì?

Webmoney (thường được viết tắc là WMZ) là hệ thống giao dịch trực tuyến được thành lập bởi tập đoàn WM Transfer ltd vào năm 1998. Đây là một trong những cổng giao dịch có lượng người dùng lớn nhất thế giới với lượng khách hàng lên đến hơn 50 triệu tài khoản. Hơn 100.000 cửa hàng đang chấp nhận việc thanh toán bằng WebMoney.

Web Money là một trong những hệ thống  thanh toán điện tử lớn nhất ở Nga; bởi họ đang có số lượng người dùng rất là lớn. Hệ thống của webmoney cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến trên internet cực kỳ an toàn với các đơn vị được tính bằng Webmoney (WM). Điều đặc biệt nhất của Webmoney chính là hệ thống này không hề yêu cầu người dùng phải có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng để bắt đầu giao dịch.

Ngoài ra, WebMoney còn cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến, giải pháp thanh toán P2P, dịch vụ thương gia và các hệ thống thanh toán cá cược trực tuyến. Webmoney hiện tại hỗ trợ nhiều loại tiền như: WMR-RUB (tiền Nga),WMZ-USD (đô la), WME-EURO (tiền euro), đồng tiền Ukrainian (WMU), đồng rúp Belarusian (WMB), Việt nam đồng (WMD), Bitcoin (WMX), Bitcoin Cash (WMH), Litecoin (WML), vàng thỏi (WMG) tùy vào nhu cầu của người sử dụng có nhu cầu xài loại ví nào phù hợp với mình. Thế mà phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là ví WMZ-USD (đô la). Hiện tại, tỷ giá 1 WMZ = 1 USD.

Các bước đăng ký tài khoản Webmoney

Sau khi đã hướng dẫn mọi người tất tần tần về định nghĩa webmoney là gì thì phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản Webmoney chính xác nhất hiện nay.  Lưu ý, khi đăng ký tài khoản webmoney thì người dùng cần chuẩn bị sẵn một số điện thoại đang hoạt động, một email đang sử dụng, một hình chụp hoặc hình scan chứng minh mặt trước

Bước 1: Nhấn nút Sign Up và điền số điện thoại của bạn ô như hình gửi rồi ấn vào nút Next (bạn cần điền chính xác số điện thoại để còn nhận mã code ở bước sau)

Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng ký WebMoney. Dưới đây là những thông tin người dùng cần nhập khi đăng ký.

– Date of Birth : Điền ngày sinh của bạn (mục đầu tiên là chọn ngày sinh, mục 2 là chọn tháng, mục 3 là chọn năm sinh)

– Email: Điền chính xác địa chỉ email của bạn để còn nhận thông tin về sau

– Security question: Câu hỏi bảo mật, bạn chọn một câu hỏi bất kỳ

– Security answer: Câu trả lời của bạn cho câu hỏi bảo mật, nhớ lưu lại thông tin này lỡ sau này có quên mật khẩu thì còn khôi phục được. Sau đó tiếp tục ấn vào nút Next. Lúc này bạn sẽ thấy một form hiển thị lại

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ những thông tin đó thì mọi người sẽ tới bước xác nhận số điện thoại.

Bước 4: Tạo mật khẩu. Bạn sẽ tạo mật khẩu và nhập lại mật khẩu lần thứ 2 để xác nhận mật khẩu.

Bước 5: Xác thực địa chỉ email. Bạn cần truy cập vào email mình đã nhập để thực hiện bước này.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu vô cùng chi tiết webmoney là gì cũng như cách đăng ký tài khoản webmoney. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng khác của webmoney thì có thể tìm hiểu ở những bài viết khác của chúng tôi.